Vinhomes Imperia thay đổi cục diện kinh tế Hải Phòng

Dù Hải Phòng là một đô thị lớn có nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất hiện nay nhưng các nhà lãnh đạo đầu ngành tại thành phố này vẫn luôn trăn trở một câu hỏi: “bất động sản Hải Phòng bao giờ mới nóng?” Câu hỏi này lập tức được trả lời khi có sự xuất hiện của dự án Vinhomes Imperia.

vinhomes Imperia

Tại sao bất động sản Hải Phòng lại ảm đạm?

Hải Phòng có tổng diện tích tự nhiên khoảng trên 150 nghìn km2, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, là cửa chính hướng ra biển của các tỉnh phía Bắc đồng thời là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Khu vực. Đây là 1 đô thị có bề dầy văn hóa, lịch sử, nổi tiếng với những địa danh du lịch và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, bên cạnh đó, đô thị này còn có hệ thống giao thông đường không, thủy, bộ, sắt khá đồng bộ và liên hoàn…tuy nhiên có 1 điều “lạ” là dân số tự nhiên, cũng như cơ học nơi đây tăng chậm, luôn ở con số trên dưới 2 triệu dân trong nhiều năm gần đây.

Một điều đáng chú ý nữa đó là, dường như BĐS Hải Phòng lâu nay vẫn đứng ngoài cuộc khi sự tăng trưởng hay suy thoái của kinh tế, những diễn biến “nóng, lạnh” của thị trường BĐS, ngay cả hàng nghìn tỉ đầu tư của các đại gia bất động sản quốc tế và trong nước vẫn chỉ tác động rất ít đến BĐS Hải Phòng. Điều này thể hiện ở tính ổn định cả về giá đến mức độ tần suất giao dịch.

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng – ông Nguyễn Ngọc Thành, có thể dẫn ra một số lý do chính giải thích cho tình trạng này: Đó là Hải Phòng chưa biết cách biến những lợi thế của mình thành những giá trị lợi ích gia tăng nhanh, và lớn hơn nữa cho xã hội,  mặc dù có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nhưng vẫn đang ở dạng tiềm năng chứ chưa khai thác, phát huy triệt để. Vì thế, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tăng trưởng GDP còn ở mức độ chưa cao. Đây là 1 trong những yếu tố dẫn đến tình trạng đô thị này kém khả năng thu hút, tích tụ dân cư, đặc biệt là thu hút tầng lớp dân cư có dân trí cao. Tất cả những lý do đó đã khiến vùng đất Cảng này kém thu hút các nhà đầu tư.

Vinhomes Imperia  – quân át chủ bài vực dậy thị trường BĐS Hải Phòng

Căn cứ theo tình hình phát triển của Hải Phòng trong vài năm gần đây, có thể nói rằng đây là đô thị “ổn định” nhưng thiếu tính đột phá của thị trường BĐS

Theo quy luật, các hoạt động về lĩnh vực BĐS của 1 địa phương, 1 khu vực sẽ đi kèm, hoặc sau 1 bước so với phát triển kinh tế – xã hội của vùng đó. Tùy theo thời điểm mà diễn biến của nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nhà ở, nơi làm việc của cư dân địa phương. Trên thực tế, một thị trường sôi động, có sức mua mạnh là nơi đó có tốc độ dân số tăng vọt, hoặc là nơi mà những sản phẩm BĐS có khả năng tạo ra những giá trị lợi ích, sinh lời cho người mua hay những nhà đầu tư.

Nếu so cả hai yếu tố nêu trên thì Hải Phòng đều thiếu hoặc chưa rõ nét, do vậy, giao dịch ở các phân khúc ít sôi động. Tuy nhiên, kể từ khi dự án Vinhomes Imperia  được khởi công và cho ra mắt vào hồi tháng 3/2016, bất động sản ở thành phố này đã có nhiều chuyển biến và trả về những tín hiệu tích cực.

Vinhomes Imperia là dự án đầu tay của tập đoàn Vingroup ở khu vực này, được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, nguồn vốn khủng và căn cứ vào bối cảnh chung của thành phố. Dự án này đã thỏa mãn yếu tố thứ 2 tính theo quy luật thị trường như đã nói ở trên, đồng thời cũng là nhân tố quan trọng trong quá trình tạo ra yếu tố thứ nhất, nhằm đưa Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa giải trí hàng đầu tại khu vực.

Những căn biệt thự Vinhomes Imperia sau khi xây dựng xong sẽ trở thành chốn an cư lý tưởng cho người dân nơi đây, cũng là sản phẩm vàng của các nhà đầu tư mong muốn được sở hữu và kì vọng sẽ mang về món lời đáng kể. Sự xuất hiện của dự án không những khiến thị trường bất động sản nơi đây trở nên náo nhiệt và nóng hơn bao giờ hết mà còn góp phần cải thiện diện mạo chung của thành phố.

NHẬN TÀI LIỆU & TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE 0966 85 56 85