Cùng 11bet tìm hiểu vị trí quan trọng nhất trong bóng đá Thủ Môn

Thủ môn là vị trí thi đấu đặc biệt nhất trên sân bóng. Không chỉ khác về trang phục thi đấu, các thủ môn còn có những điều luật riêng trong bóng đá dành cho mình.

Thủ môn là gì?

Thủ môn hay Goalkeeper (GK) là vị trí thi đấu cuối cùng trên sân của mỗi đội bóng. Vị trí sau hàng hậu vệ và trấn giữ trước khung thành. Nhiệm vụ chính của họ là cản phá, ngăn chặn đối phương đưa bóng đi qua khung thành.

Ảnh 1. vị trí thi đấu của thủ môn

Trong sân, thủ môn chính là vị trí thi đấu duy nhất được sử dụng tay để chơi bóng. Tuy nhiên, ngoài vòng 16m50, cầu thủ này cũng buộc phải thi đấu bằng chân như mọi cầu thủ khác. Tìm hiểu tại 11bet uy tín.

Vai trò của thủ môn trên sân bóng

Thủ môn là một nửa sức mạnh của đội bóng. Kết quả cuối cùng của trận đấu luôn phụ thuộc nhiều vào phong độ thi đấu của hai thủ môn 2 đội.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành, các thủ môn còn có thể triển khai những tình huống phát bóng nhanh, giúp đội nhà có những pha phản công khi đối phương tấn công chưa kịp lùi về phòng ngự. Tuy nhiên, vị trí này cần có khả năng phát bóng chính xác để phát động tấn công.

Những tố chất tạo nên một thủ môn giỏi là gì?

Có nhiều yếu tố để tạo nên một thủ thành xuất sắc. Bên cạnh kỹ năng, các tố chất sau đây cũng hết sức quan trọng.

  • Đầu tiên, đó là sự ổn định.
  • Tiếp theo, một thủ môn giỏi sẽ cần duy trì sự tập trung trong suốt 90 phút hoặc hơn thế. 
  • Một thủ môn xuất sắc còn cần có tâm lý cực kỳ vững vàng và tố chất thủ lĩnh. Tâm lý tốt cũng giúp cho người gác đền duy trì sự tập trung ngay cả khi mắc sai lầm trước đó.
  • Cuối cùng đó là yêu cầu về sức khỏe. Bất cứ một môn thể thao nào cũng sẽ yêu cầu bạn có một sức khỏe tốt. Đặc biệt với thời gian thi đấu lên tới 90 phút mỗi trận, một sức khỏe tốt sẽ giúp các thủ môn duy trì phong độ trong suốt cả mùa giải.

Ảnh 2. Thủ thành Peter Schmeichel – huyền thoại tại giải Ngoại Hạng Anh

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về vị trí thủ môn. Giữ vai trò quan trọng, giá trị của các thủ môn ở bóng đá hiện đại ngày một tăng lên trên thị trường chuyển nhượng. Tham khảo thêm tại

Và nếu có nhu cầu chuyển nhượng đất hãy liên hệ với chúng tôi.

NHẬN TÀI LIỆU & TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE 0966 85 56 85